Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả nhất năm 2017

Xin chào tất cả các bạn Sales bất động sản thân mến. Hôm nay là những ngày đầu năm 2017, mình xin chia sẽ với tất cả các bạn Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả nhất trong thời điểm 2017 này nhé

Tìm kiếm khách hàng bất động sản có rất nhiều cách làm, tùy thuộc vào mỗi bạn có điều kiện kinh tế và kỹ thuật web và marketing như thế nào thôi.

tim-kiem-khach-hang-bat-dong-san

Đa số các bạn mới vào nghề Bất động sản thì áp dụng các Cách tìm kiếm khách hàng sau:

 1. Đăng tin rao vặt
 2. Sale Phone
 3. Phát tờ rơi, Dán Poster, treo băng rôn,…
 4. Spam SMS
 5. Đăng báo (Thanh niên, Tuổi trẻ, Báo mua bán,…)

5 cách trên chính là cách làm chính của đa số các bạn Sales bất động sản mới vào nghề hay làm để kiếm khách hàng.Nhưng theo mình thì làm thì 5 cách làm trên thường không mang lại nhiều hiệu quả, vì:

 1. Đăng tin rao vặt: đăng lên website batdongsan.com.vn bây giờ không thể cạnh tranh đươc vị trí cao trên công cụ tìm kiếm google so với các website chuyên về dự án đó. Ngoài ra, đăng tin trên batdongsan.com.vn bị trôi rất nhanh, vì thế tìm được 1 khách hàng cũng là 1 vấn đề rất lớn.Cách ngày áp dụng cho bán nhà phố và đất thì rất tốt,nhưng áp dụng cho dự án căn hộ thì hiệu suất khá thấp
 2. Sale Phone: Cách này rất mệt, vì hàng ngày phải gọi đến cả 100 cuộc điện thoại, đa số là gọi theo danh sách mua từ trên mạng, vì thế khách 99% là không có nhu cầu và hay chửi bới rất ghê gớp vì bị quá nhiều nhân viên sales đủ lĩnh vực gọi tới tấp trong ngày. Nếu bạn nào chiệu khó thì cũng kiếm được khách để bán lai rai.
 3. Phát tờ rơi, Dán Poster, treo băng rôn: Cách này thì phải chạy long nhong ngoài đường cả ngày rất là vất vả. Các quản lý hay áp dụng phương thức này cho các nhóm nhân viên mới
 4. Spam SMS: đây là cách làm khá hay, chúng ta nên spam SMS ngay sau khi dự án bắt đầu cho triển khai. Cách này mang lại hiệu quả nhanh và luôn, vì thế đa số các sales lâu năm hay áp dụng để gôp khách ngay đợt đầu mở bán.
 5. Đăng báo: đây là 1 hướng kiếm khách hàng khá tốt, các bạn nên đi quảng cáo trên báo giấy: Tuổi trẻ, Thanh niên, Báo mua bán.

Ngoài những cách tìm kiếm khách hàng cơ bản trên thì hiện nay các Sales áp dụng các cách sau để tìm kiếm khách hàng bất động sản đúng mục tiêu và nhu cầu thực sự nhất:

 • Quảng cáo Google Adwords
 • Quảng cáo Google Adwords Remarketing
 • Quảng cáo Facbook, Zalo, Viber,…
 • SEO website lên top Google

Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một chút về các cách làm trên nhé

Quảng cáo Google Adwords:

 • Cách này được các bạn Sales làm khá nhiều, vì nó làm nhanh và có hiệu quả ngay tức thì. Bạn chỉ cần có 1 website, viết thông tin dự án lên và đi quảng cáo Google Adwords. Nếu bạn nào chưa có web thì hãy liên hệ với mình, mình sẽ hỗ trợ làm cho bạn 1 website nhé.
 • Cách này khá là tốn kém, các bạn chỉ nên chạy Adwords cho những dự án ít cạnh tranh thôi, nếu cạnh tranh quá thì không nên chạy, tốn tiền mà không mang lại hiệu quả.
 • Quảng cáo Google adwords nếu dự án mới mở bán đợt 1 thì bạn nên chạy từ khóa chung. Vd: Dự án căn hộ Asa Light quận 8, ban đầu bạn nên chạy từ khóa chung như:căn hộ giá rẻ quận 8, chung cư trả góp quận 8,…. Sau 1 thời gian thì bạn chạy từ khóa liên quan đến tên của dự án “can ho asa light, can ho asa light quan 8” . Còn vì sao lại chạy như vậy thì các bạn suy nghĩ thêm nhé.
Quảng cáo Google Adwords Remarketing:
 • Remarketing là chiến dịch đeo bám khách hàng, bạn muốn các slot quảng cáo đi theo những khách hàng đã vào website của mình khi họ lang thang trên các website
 • Cách này mình nghỉ nó chỉ phù hợp cho Cty hoặc nhà phân phối dự án dung để quảng bá dự án của mình 1 cách nhanh và rộng rải nhất. Remarketing bạn cũng có thể áp dụng để kiếm traffic cho web, phục vụ cho nhu cầu làm SEO.
Quảng cáo Facbook, Zalo, Viber,…
 • Quảng cáo Facbook hiệu quả rất lớn, vì khi quảng cáo các bạn nên chọn vị trí tiếp cận là khu vực xunh quanh dự án 5km, chọn đối tượng từ 25-65 tuổi. Vì theo mình thì 1 dự án ra đời thì những người xung quanh dự án là mua nhiều nhất
 • Zalo và Viber thì hiện nay quảng cáo BDS mình thấy các bạn không nên làm, tốn tiền mà không hiệu quả
SEO website lên top Google:
 • Đây chính là đẳng cấp cao nhất trong Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả. Vì đây chính là cách làm tốn công sức và thời gian cũng như tiền bạc nhất, nhưng nó lại mang lại cho bạn 1 kết quả tốt nhất, lâu dài nhất và có tính kế thừa cao nhất.
 • Các bạn thấy đấy, tất cả các Sales đẳng cấp bây giờ họ đều sở hữu những website tốt nhất và mạnh nhất . Họ SEO 1 hoặc nhiều dự án 1 lúc, vì thế khách hàng sẽ đến rất nhiều nếu chúng ta SEO lên top Google.
 • Khi website lên top 1 dự án thì Website lại được mạnh lên 1 bậc,nó sẽ được kế thừa cho các dự án tiếp theo, khi up dự án mới lên web thì vị trí trên google sẽ lên Top nhanh hơn
 • SEO website là 1 công việc rất công phu và tốn thời gian, nó chỉ dành cho những bạn chăm chỉ làm việc, siêng năng viết nội dung và thường xuyên cập nhật phương pháp SEO mới để có thể làm SEO tốt được

Năm 2017 mình chúc tất cả các bạn có 1 năm mới nhiều thành công và kiếm được nhiều tiền trong Bất động sản

XuanBaoBrand
Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả nhất năm 2017
4 (80%) 1 vote