CapitaLand đưa khoa học, nghệ thuật, thiên nhiên vào dự án bất động sản

Các dự án do CapitaLand đầu tư kết hợp giữa yếu tố khoa học, nghệ thuật và thiên nhiên để mang đến cho cư dân cuộc sống tiện ích.

Đại diện CapitaLand cho biết, trước đây, nhiều nhà đầu tư thường chú trọng đến công năng; điều kiện vật liệu kết cấu, kỹ thuật xây dựng và kiến trúc mang tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện tại, cộng đồng cư dân dần quân tâm đến sự hài hòa giữa các yếu tố khoa học, nghệ thuật, thiên nhiên trong một dự án cao cấp.

Áp dụng mô hình này, nhiều dự án của CapitaLand được khách hàng đón nhận với những dấu ấn riêng.

Tại Singapore, dự án The Interlace đoạt giải thưởng “Công trình kiến trúc của năm 2016” tại Liên hoan kiến trúc toàn cầu.

Dự án The Interlace từ chủ đầu tư CapitaLand.

Ở Việt Nam, chủ đầu tư CapitaLand tiếp tục phát huy thế mạnh này vào các sản phẩm cao cấp, trong đó, nổi bật là tổ hợp Feliz en Vista tọa lạc ở quận 2, TP HCM. Dự án kết hợp linh hoạt giữa khoa học, nghệ thuật và thiên nhiên, mang đến cho mọi người nơi an cư đẳng cấp.

Yếu tố khoa học

Điều này thể hiện rõ nhất qua kết cấu căn hộ song lập và đơn lập. Việc nghiên cứu cách vận chuyển luồng gió tự nhiên trong mỗi căn và tính toán phương hướng các tòa tháp giúp đảm bảo tối thiểu 80% các căn hộ sở hữu tầm nhìn rộng mở hướng về sông Sài Gòn. Các luồng khí, gió tự nhiên lưu chuyển trong các tòa tháp và ngôi nhà được chuyên gia phong thủy Dato Joey Yap nghiên cứu và tính toán để vận hành, cân nhắc trên hướng đất và nguồn hội tụ của sông Sài Gòn.

Tại 2 tòa tháp đầu tiên mới ra mắt, các căn hộ song lập chỉ chung một tường và sở hữu 3 mặt thoáng được thiết kế linh hoạt để tối ưu ánh sáng cùng khí tự nhiên. Cùng vị trí đắc địa hướng ra sông Sài Gòn, ngôi nhà luôn đón gió, nắng tự nhiên.

Trong tòa tháp cuối cùng mang tên Altaz sắp ra mắt, yếu tố thông thoáng khí tự nhiên lại được nâng tầm với hình thức căn hộ đơn lập cho Sky Mansion và Sky Villa (không chung tường với bất kỳ căn nào). Yếu tố này vừa đảm bảo tính riêng tư mà chủ sở hữu vẫn thoải mái tận hưởng tiện ích.

Tòa tháp Altaz tại Feliz en Vista với các căn hộ song lập và đơn lập.

Nghệ thuật trong kiến trúc

Tại Feliz en Vista, chủ đầu tư CapitaLand – Thiên Đức lấy cảm hứng từ nghệ thuật dệt truyền thống cùng các chất liệu vải cao cấp làm chủ đề cho phong cách kiến trúc tại từng tòa tháp.

Theo đại diện chủ đầu tư, nếu Cruz mang dấu ấn của vải cotton, Berdaz truyền cảm hứng từ vải linen thì tòa tháp Altaz kết hợp tinh hoa của vải lụa sang trọng. Đơn vị thiết kế chăm chút vào nội thất cùng họa tiết trong mỗi căn hộ, mang đến tiện nghi, đẳng cấp.


Suối nước nóng tích hợp bể sục Jacuzzi mang dấu ấn thiên nhiên tại Feliz en Vista.

Căn hộ gắn kết với thiên nhiên

Feliz en Vista có mật độ xây dựng chỉ 23%, còn lại dành cho cây xanh và tiện ích nội khu. Tại đây có hơn 100 tiện ích nội khu, được chia thành 3 khu vực: phiêu lưu, rèn luyện và nghỉ dưỡng, lấy cảm hứng từ các khu vực địa hình thiên nhiên nổi bật tại Việt Nam như vịnh, đèo dốc và biển…

Dự án tập trung vào tiện ích nội khu mang đậm dấu ấn thiên nhiên với những điểm nhấn như cầu bộ hành chân mây, đường đạp xe và chạy bộ, suối nước nóng tích hợp bể sục Jacuzzi, vườn thiền trên không, thác nước nhân tạo tại lối vào cư dân…

Sở hữu nhiều điểm nhấn nổi bật, chỉ sau 3 tháng ra mắt, 95% các căn hộ ra mắt tại tòa tháp Cruz và Berdaz đã có chủ sở hữu. Chủ đầu tư CapitaLand – Thiên Đức đang gấp rút chuẩn bị ra mắt của tòa tháp tiếp theo mang tên Altaz.

Dự án Feliz en Vista hiện được phân phối bởi các sàn giao dịch bất động sản Seareal, G5, T&A, Savills, CBRE và Huttons Vietnam.

Chấm Sao Bài Viết