CHUNG CƯ CHỌN HƯỚNG CỬA HAY HƯỚNG VIEW

Hướng căn hộ chung cư ở bất cứ tầng nào cũng phải tính toán theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên ký “khai môn lập hướng”. Việc xác định hướng của căn hộ đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế, sắp xếp nội thất theo phong thủy đều không chính xác, hoặc cho kết quả kém hơn.

Theo một số chuyên gia phong thủy, mỗi người có cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư. Người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất… Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lầm trong chọn hướng căn hộ chung cư.

Một số người cũng nhầm lẫn rằng, hướng cửa căn hộ là hướng có nhiều nắng, gió, họ nghĩ có nắng hay gió về tạo nên “khí” cho căn hộ mang đến may mắn, thịnh vượng. Thực tế không phải vậy, “khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Một cách hiểu đơn giản, nếu như các cửa sổ, cửa ban công bị bịt lại, chỉ sử dụng cửa chính, mặc dù sinh hoạt có chút bất tiện nhưng căn hộ đó vẫn được vận hành. Còn nếu bịt cửa chính mà các cửa còn lại mở thì chắc chắn căn hộ đó không thể vận hành được. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà chứ không phải yếu tố về nắng và gió tự nhiên.

hinh-anh-noi-that-green-town-binh-tan

Hướng căn hộ phải tuân thủ nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy

Hướng căn hộ chung cư ở bất cứ tầng nào cũng phải tính toán theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Hướng bạn đi vào từ đâu thì đó chính là hướng của ngôi nhà. Bản chất của việc chọn hướng nhà chính là chọn nơi nạp “khí” cho ngôi nhà, dù bạn chọn hướng nào thì hướng đó cũng phải hợp với cửa ra vào của căn nhà thì mới hợp phong thủy.

Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn nên chọn căn hộ ở tầng cao một chút, bởi càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, tầng cao đón được nhiều ánh sáng hơn, tầm nhìn rộng hơn, view đẹp, sự lưu thông khí trong nhà cũng tốt hơn.

hinh-anh-noi-that-green-town-binh-tan

Tránh căn hộ có đường trực xung gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ

Một yếu tố quan trọng khác khi bạn chọn căn hộ hợp phong thủy là tránh trực xung. Thường chúng ta nghe quen tai là “đường xung”, là cửa chính ngôi nhà ở đối diện với con đường lớn, xưa gọi là “một mũi tên xuyên tim”, giống như một mũi tên xuyên qua nhà, có thể thấy đó là điều không cát lợi. Đối với căn hộ chung cư thì cửa chính cần tránh nhìn thẳng vào cửa căn hộ nhà người khác, hay cửa mở thẳng ra cầu thang. Con đường trực xung sẽ hình thành luồng khí thẳng, hơn nữa nó rất mãnh liệt, nếu tốc độ quá cao, giống như việc chúng ta đang đi trong miệng gió, căng thẳng đến nỗi nhắm mắt, che miệng, chân tay co lại… cơ thể không bình thường. Nếu nhà ở có con đường trực xung, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Hiện nay các dự án căn hộ chung cư cao cấp được đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là yếu tố phong thủy nhằm mang đến cho gia chủ thuận lợi, may mắn trong cuộc sống lẫn công việc làm ăn. D’.Capitale Trần Duy Hưng được nhận định là một trong những dự án phía Tây thủ đô hội tụ các yếu tố phong thủy mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ

Con người chỉ khỏe mạnh và phát triển trong môi trường sống ôn hòa. Vì thế, hướng cửa chính cần được xem xét kỹ lưỡng, tránh trực xung ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Chấm Sao Bài Viết