Đất nền Biên Hòa – thị trường tiềm năng với cơ hội sinh lời đảm bảo

Thay vì đầu tư vào Long Thành, Nhơn Trạch, nhiều khách hàng đang có xu hướng đầu tư sản phẩm bất động sản có giá rẻ tại TP. Biên Hòa nhờ khả năng sinh lời cao, đầu ra đảm bảo và phù hợp với kinh tế của đại bộ phận nhà đầu tư trẻ.

dat-nen-bien-hoa-co-kha-nang-dam-bao-tinh-thanh-khoan-va-loi-nhuan-cao-cho-cac-nha-dau-tu

Đất nền Biên Hòa có khả năng đảm bảo tính thanh khoản và lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư

Phân khúc đất nền được giới chuyên môn đánh giá là một kênh đầu tư khôn ngoan cho tương lai với khả năng thanh khoản cao và sinh lời nhanh chóng. Trong năm 2014 -2015, giá đất nền các dự án tại Tp.HCM dao động từ 10 -15 triệu đồng/m2, tuy nhiên, đến thời điểm năm 2016, giá đất ở khu vực vùng ven thành phố có giá từ 18 -22 triệu/m2. Xu hướng tăng giá nhanh và mạnh của thị trường Tp.HCM đã đẩy nhiều nhà đầu tư trẻ, người có nhu cầu ở thực chuyển dịch xuống khu vực các tỉnh giáp ranh thành phố như Đồng Nai, Long An, Bình Dương để tìm kiếm cơ hội mới.

Trong đó, Đồng Nai là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư ưu tiên nhất do có vị trí gần kề khu Đông Tp.HCM, kết nối hạ tầng thông thoáng với nhiều tuyến giao thông huyết mạch nối liền Tp.HCM như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Tuyến Metro Biên Hòa –Tp.HCM, cầu Cát Lái. Đặc biệt, BĐS Biên Hòa (chủ yếu là đất thổ cư) với lợi thế trung tâm hành chính, kinh tế, giải trí của Đồng Nai, quỹ đất đa dạng, nhiều mức giá khác nhau, pháp lý hoàn thiện… đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư.

Đồng thời, Biên Hòa là nơi tập trung nhiều KCN lớn nhất tỉnh như: KCN Biên Hòa 2, Long Bình Lotechco, Amata (xã Phước Tân); KCN Tam Phước, KCN Giang Điền, Cụm CN Dốc 47, KCN Bò sữa Long Thành, KCN Long Đức (xã Tam Phước); KCN Long Đức, KCN Long Thành… Đây cũng là các xã có kết nối giao thông, cầu cảng thuận lợi, dân cư đông đúc và nhu cầu an cư rất cao.

Giá đất khu này có nhiều vị trí tương đối mềm, có nhiều dự án cách KCN chỉ 300 – 500m, có mức giá giao động từ 1.2 – 2 triệu/m2, có sổ hồng riêng, 100% diện tích nằm trong quy hoạch đất ở. Như vậy, chỉ với 80 – 90 triệu đồng là người mua có thể sở hữu ngay một mảnh đất tại TP. Biên Hòa. Với những lợi thế sẵn có, đất nền Biên Hòa được đánh giá có khả năng đảm bảo tính thanh khoản và lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Theo ông Hoàng Văn Giới, Giám đốc Công ty BĐS Đồng Nai, trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán một dự án đất nền, bên cạnh việc cần quan tâm đến yếu tố tính pháp lý sản phẩm và uy tín chủ đầu tư, khách hàng còn cần để tâm đến khả năng thanh khoản của dự án. Lựa chọn những sản phẩm nhà đất có giá giao động từ 1 ,5 – 2 triệu/m2, có hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi, gần các khu công nghiệp, khu dân cư hiện hữu, bệnh viện, trường học và các khu vực giao thương khác sẽ giúp khoản đầu tư dễ sinh lợi hơn. Ngoài ra, yếu tố pháp lý, uy tín của chủ đầu tư, tính minh bạch của dự án… cũng là vấn đề mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Chấm Sao Bài Viết