Giường ngủ đối diện cửa có phạm phong thủy không và cách hóa giải

Phong thủy phòng ngủ cho rằng giường đối diện cửa là phạm phải cấm kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bố trí giường ngủ từ giường có thể nhìn thấy vị trí của cửa.

Một trong những điều cấm kỵ của phong thủy nhà ở chính là việc giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ. Cách bố trí này sẽ khiến cho sức khỏe của cơ thể không tốt tùy theo vị trí đối diện mà các bộ phận trên cơ thể sẽ bị ảnh hưởng xấu khác nhau.

giuong-ngu-doi-dien-cua-co-pham-phong-thuy-khong-va-cach-hoa-giai%e2%80%8b

Giường ngủ đối diện cửa có phạm phong thủy không và cách hóa giải​

Giường đối diện giường ngủ gây ảnh hưởng như thế nào?

Cửa đối diện với giường ngủ theo phong thủy sẽ khiến người ở bị đau đầu hoặc đau nửa đầu và thường mơ phải những cơn ác mộng. Hơn nữa, cửa đối diện với phần giữa của giường sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Còn nếu bố trí của đối diện với đuôi giường sẽ gây ra các bệnh lý về chân.

tac-hai-cua-giuong-ngu-doi-dien-cua%e2%80%8b

Tác hại của giường ngủ đối diện cửa​

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về vị trí của cửa đối diện với bên phải hay bên trái giường. Nếu cửa đối diện bên tay phải thì người ở trong đó sẽ gặp phải các vấn đề về gan và đau vùng ngực. Còn nếu đối diện bên trái có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và bị đau vùng ngực trái.

Gia chủ cần chú ý rằng việc đặt giường đối diện cửa là phạm phải cấm kỵ trong phong thủy nhưng vẫn có thể bài trí từ giường có thể nhìn thấy vị trí của cửa. Cần tránh có sự nhầm lẫn giữa 2 trường hợp này.

Cách hóa giải

Thứ nhất, khuyến khích gia chủ di chuyển giường đến vị trí khác thích hợp hơn, tránh đối diện cửa. Tuy nhiên, phương án này không khả thi với nhiều gia đình do không gian bị hạn chế về diện tích cũng như các đồ đạc khác trong phong ngủ cũng rất khó để di chuyển và thay đổi.

cach-hoa-giai-giuong-ngu-doi-dien-cua%e2%80%8b-1

Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa​

Thứ hai, gia chủ có thể dùng bức rèm treo hoặc sử dụng kệ để đồ để tạo sự ngăn cách và che khuất tầm nhìn giữa cửa với giường ngủ và ngăn chặn các tà khí.

cach-hoa-giai-giuong-ngu-doi-dien-cua%e2%80%8b

Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa​

Thứ ba, bạn có thể treo 5 đồng xu phong thủy trên khung cửa ra vào nhằm hóa giải các năng lượng xấu.

Chấm Sao Bài Viết