Từ năm 2018, áp dụng đánh thuế với nhà thứ 2 trở đi?

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội vừa cho biết, năm 2017, vấn đề đánh thuế căn nhà thứ 2 sẽ tiếp tục được đánh giá và theo dõi thêm trên thị trường.

thoi-diem-ap-dung-danh-thue-ngoi-nha-thu-2-tro-di-van-dang-duoc-can-nhac

Thời điểm áp dụng đánh thuế ngôi nhà thứ 2 trở đi vẫn đang được cân nhắc (Ảnh: Vietnamnet)

Chia sẻ tại tọa đàm “Làm ăn gì năm 2017” diễn ra ngày 10/12, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội, TS. Nguyễn Đức Kiên cho biết, hiện nay, trong các Ủy ban của Quốc hội, xu hướng đánh thuế nhà thứ 2 đang phát triển, nhưng chưa rõ thời điểm cụ thể vì phải căn cứ vào tác động với thị trường.

Theo ông Kiên, nếu các vấn đề không được xử lý tốt thì việc đưa chính sách thuế dù đúng nhưng rất dễ tác động ngược lại với thị trường nên đang cân nhắc.

Ông Kiên khẳng định: “Sau khi tính toán các phương án và các tác động, Thường trực Uỷ ban Kinh tế dự kiến năm 2017 sẽ tiếp tục đánh giá thêm và theo dõi thêm thị trường. Nếu các nhà đầu tư không tận dụng cơ hội, nền kinh tế tốt hơn trong năm 2018 thì chính sách hỗ trợ, đặc biệt là chính sách thuế đặt ra quyết liệt, có thể được thông qua vào tháng 5/2018. Những bước đi của năm 2018 sẽ được quyết định bởi tình hình kinh tế năm 2017”.

Vấn đề đánh thuế căn nhà thứ 2 trở đi trước đó đã thu hút rất nhiều ý kiến của các chuyên gia với những ý kiến tán thành đồng thời cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự quan ngại bởi việc xác định được đâu là căn nhà thứ 2, thứ 3 là việc rất khó khăn.

(Theo Infonet)

Chấm Sao Bài Viết