Xu hướng làm SEO mới nhất năm 2017

Có thể nói năm 2017 là năm chúng ta có nhiều thay đổi nhất trong các làm SEO, thế thì hôm nay chúng ta cùng nhau nhìn lại trong năm 2016 có gì thay đổi trên thuật toán của công cụ tìm kiếm Google và trong năm 2017 xu hướng làm SEO như thế nào?

Xu hướng làm SEO mới nhất năm 2017

Xu hướng làm SEO mới nhất năm 2017

Năm 2016 Google đã thay đổi thuật toán gì?

1. Ưu tiên nội dung chất lượng:

 • Năm 2016 Google thông báo thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình nhằm phục vụ cho người dùng những nội dung, thông tin tốt nhất. Họ đánh giá lại toàn bộ hệ thống website dựa trên những thuật toán này để cung cấp cho người dùng những website thực sự là chất lượng, đồng thời hạ bậc những website có nội dung không tốt hoặc không cần thiết , không sát thực với mục đích tìm kiếm của người dùng.
 • Google nâng cao vị thế của những website chất lượng, webweb nào có nội dung tốt thì sẽ được nhìn nhận khác hẳn so với những trang ăn theo.Đó chính là những gì mà lần thay đổi thuật toán này nhắm đến.

2. Loại bỏ Pagerank website:

 • Năm 2016, Google còn chính thức thông báo loại bỏ chỉ số Pagerank đánh giá website. Trước đây, giá trị của PageRank được đo trên thanh điểm từ 0-10 và đánh giá trên từng web page, trang con chứ không phải trên toàn bộ một website. Lúc trước google xem xét số lượng Backlink là yếu tố chính để đánh giá Pagerank của 1 website, Nhưng giờ đây, 2017 Google đánh giá rất kĩ lưỡng toàn bộ hệ thống website để đưa ra quyết định là có tín nhiệm web đó hay không. Bằng cách phân tích đầy đủ cấu trúc của trang web, Google có thể quyết định những site nào được tín nhiệm là nguồn thông tin tốt nhất trong những nguồn thông tin được người dùng quan tâm nhất.
 • Vì thế hàng triệu backlink trên những diễn đàn, những comment spam,… giờ đây không còn giúp website thăng hạng nữa mà còn ngược lại ảnh hưởng không tốt đến vị trí của website trên google
3. Thuật toán về Local của Google:
 • Đa số các thuật toán đánh giá của Google đều là bí mật, không phải ai cũng biết được. Thuật toán được mọi người biết nhiều nhất là về Local của Google: Possum. Đó là cái tên do các SEOER gọi cho thuật toán mới này. Đây là thuật toán liên quan nhiều đến vị trí: vị trí nhà cung cấp và vị trí của người tìm kiếm
 • Bạn nào muốn tìm hiệu rõ thuật toán này thì xem tại đây nhé: Local Possum

Thế thì xu hướng làm SEO năm 2017 như thế nào?

Từ những xu hướng trên mà chúng ta có thể dễ dàng tìm ra được những xu hướng dự là sẽ cực kì phát triển trong năm 2017

1. Xây dựng website chuẩn SEO: là bước đầu tiên các bạn nên làm(bao gồm onpage và offpage). Onpage các bạn nên chú ý hơn nữa vấn đề thân thiên với thiết bị di động, tập trung nhiều hơn cho mảng này vì nó là xu thế trong tương lai. Về offpage các bạn nên chú ý hơn trong các đi backlink, vì giờ đây thuật toán đã thay đổi, chúng ta ko cần số lượng nhiều mà chỉ cần backlink chất lượng, các bạn chú ý backlink nofollow bây giờ giá trị cũng không thua kém gì dofollow đâu nhé. Các bạn có thể đi backlink 1 số trang sau:

 • Hướng dẫn cách đặt backlink Ted.com mới nhất 2017
 • Hướng dẫn Cách đặt backlink Dailymotion.com mới nhất 2017
 • Hướng dẫn cách đặt backlink Vimeo.com mới nhất 2017
 • Hướng dẫn cách đặt backlink Reddit.com mới nhất 2017
 • Hướng dẫn cách đặt backlink Pinterest.com mới nhất 2017
 • Hướng dẫn cách đặt backlink issuu.com mới nhất 2017
 • Hướng dẫn đặt backlink w3.org mới nhất 2017
 • Hướng dẫn đặt Backlink VK.com mới nhất 2017

2. Tập trung SEO từ khóa dài: Thay vì tập trung seo các từ khóa ngắn, thì giờ đây nên chuyển sang seo các từ khóa dài.

Với ngành Bất động sản đầy cạnh tranh như hiệu nay thì việc SEO 1 từ khóa ngắn như “căn hộ quận 8” hay “Căn hộ giá rẻ” thì lên được trang nhất google cũng là 1 vấn đề hết sức nang giải đấy thưa các bạn. Vì thế xu hướng SEO năm 2017 chúng ta tập trung vào SEO những từ khóa dài hơn, sát thực hơn và cụ thể hơn. Ví dụ như thay bì bạn SEO từ khóa “căn hộ quận 8” thì bạn SEO từ “căn hộ asa light quận 8” hoặc là “căn hộ giá rẻ asa light” các từ khóa liên quan đến tên của dự án sẽ giúp bạn chiếm lĩnh top đầu nhanh hơn và có thể kiếm được khách hàng từ những từ khóa SEO này.

3. Tập trung SEO những từ khóa khu vực hoặc địa phương: Sử dụng các từ khóa và tối ưu cho tìm kiếm địa phương, khu vực bạn cung cấp dịch vụ. Nhiều người đã hiểu rõ về chiến lược SEO địa phương của họ và không có ý tưởng gì về hướng phát triển tiếp theo để có thứ hạng tốt trong công cụ tìm kiếm ở mức độ quốc gia. Thay vì gặp rắc rối một cách vô nghĩa với đối thủ hết lần này đến lần khác, hãy tận dụng thông tin theo vùng mà Google Trends cung cấp cho bạn và bắt đầu thực hiện các chiến dịch đa khu vực sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng theo mức độ quốc gia mà bạn mong muốn và cạnh tranh để có được.

4. Tăng lượt truy cập cho website: Đây là yếu tố được đánh giá rất cao trong năm 2017 của google. Theo mình thấy 1 website có nhiều người truy cập vào thì thứ hạng từ khóa cũng như các chỉ số khác của website tăng rất cao.

Việc tăng lượt truy cập cho website thì các bạn có rất nhiều cách, mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 số cách cơ bản, các bạn thao khảo tại đây nhé:Làm thế nào để tăng lượt truy cập cho website mới nhất năm 2017

Ngoài ra nên đầu tư xây dựng các site vệ tinh vững chắc, cùng chủ đề để nhằm thúc đẩy và chủ động hơn cho quá trình làm seo, bài viết về làm hệ thống site vệ tinh mình sẽ hướng dẫn các bạn vào dịp khác nhé

Chúc các bạn SEO thành công trong năm 2017.

Biên soạn: XuanBaoBrand

Xu hướng làm SEO mới nhất năm 2017
5 (100%) 1 vote